Dành cho Khách hàng thân thiết – Hệ thống Vi-Mart

Để được hưởng các quyền lợi mua sắm dành cho Khách hàng thân thiết (KHTT) tại Hệ thống Vi-Mart, Quý khách liên hệ với Thu ngân (hoặc Quầy dịch vụ) tại tất cả các Siêu thị, Cửa hàng Vi-Mart+, Vi-Mart*, Vi-Mart (R) để được mở Mã KHTT, hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng cần yêu cầu Thu ngân kiểm tra chính xác thông tin đăng ký như: họ tên, di động, địa chỉ giao hàng chính xác 1 và 2 (nếu có).

I. Lưu ý quan trọng:
Để đảm bảo quyền lợi của mình, trước khi xếp hàng lên quầy để quét mã vạch thanh toán, Quý khách cần yêu cầu Thu ngân check mã KHTT của mình (hệ thống check nhanh theo Ho tên và số di động (tương ứng với 2 trường: Tên KH hoặc Mob(F7) trên phần mềm).

II. Các quyền lợi dành cho Khách hàng thân thiết:

  1. KHTT khi đến tham quan và mua hàng tại hệ thống Siêu thị, Cửa hàng Vi-Mart+, Vi-Mart* và Vi-Mart (R) sẽ được ưu tiên mua hàng khuyến mãi, giảm giá, được tặng kèm hoặc dùng thử sản phẩm, …
  2. Đặc biệt, KHTT còn được tham gia các chương trình khuyến mại định kỳ theo chuỗi như: Mỗi tuần giảm mạnh 5 mặt hàng – Vòng xoay trúng thưởng vui may mắn với rất nhiều phần quà hấp dẫn, …
  3. Với mỗi 100.000 vnđ Quý khách sẽ tích lũy được 1.000 điểm. Quý khách sẽ được dùng số điểm này để đổi quà trong các chương trình sự kiện theo quy định của Siêu thị, Cửa hàng hoặc Ban tổ chức công bố trực tiếp hoặc trên Fanpage Vi-Mart. 
  4. Khi đạt 60.000 điểm, hệ thống sẽ tự động nâng hạng thẻ Bạc, Quý khách sẽ tiếp tục được chiết khấu/giảm 3% Hóa đơn mua hàng.
  5. Khi đạt 120.000 điểm, hệ thống sẽ tự động nâng hạng thẻ Vàng, Quý khách sẽ được chiết khấu/giảm 4% Hóa đơn mua hàng.
  6. Khi đạt 240.000 điểm, hệ thống sẽ tự động nâng hạng thẻ Kim Cương, Quý khách sẽ được chiết khấu/giảm 5% Hóa đơn mua hàng.
  7. Các hạng Thẻ có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày hệ thống tự động nâng hạng thẻ. Trong quá trình này, Quý khách mua hàng tích lũy điểm ở mức nào, kết thúc năm, KHTT sẽ được tự động cập nhật theo hạng thẻ tương ứng.

Chương trình Khách hàng thân thiết được triển khai nhằm mục đích nâng cao sự gắn kết giữa hệ thống Siêu thị, Cửa hàng Vi-Mart với Người tiêu dùng, đồng thời các Siêu thị, Cửa hàng Vi-Mart cũng thể hiện sự tri ân giúp Khách hàng thân thiết được hưởng nhiều lợi ích hơn khi mua hàng tại Hệ thống Vi-Mart.

Kính chúc Quý khách có được trải nghiệm thoải mái khi mua hàng.

Chương trình được áp dụng kể từ ngày 01/01/2020 đến khi có thông báo mới.

 

Mọi thắc mắc, góp ý, khiếu nại xin liên hệ số ĐT: 0983.81.85.78 / Email: hotro@vi-mart.vn 

Bộ phận CSKH Vi-Mart

 

Câu hỏi 1: Vì sao phải check mã KHTT trước khi tiến hành tít mã hàng?
Vì hệ thống thường xuyên cập nhật các sản phẩm khuyến mại, giảm giá, … cho các Siêu thị, Cửa hàng Vi-Mart+, Vi-Mart* và Vi-Mart (R) nên để đảm bảo quyền lợi, Quý khách cần yêu cầu Thu ngân check mã KHTT trước khi tít mã hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *